Audi A8L W12 tự lái ra mắt tại Đức

16/02/2016

Tại liên hoan phim Berlinale diễn ra tại Đức, Audi A8L W12 không người lái đã được ra mắt với màn trình diễn ấn tượng.

Audi A8L W12 xuất hiện tại liên hoan phim Đức.

Chiếc Audi A8L W12 xuất hiện tại liên hoan phim ở Đức

Audi đã giới thiệu dòng xe hạng sang A8L W12 phiên bản tự động lái trong liên hoan phim Berlinale diễn ra tại Đức. Hãng này cho biết đây là "một cột mốc trên đường dẫn đến tương lai xe tự lái".

Audi A8L W12 không cần người lái.

Chiếc Audi A8L W12 di chuyển không cần tài xế

Chiếc Audi A8L W12 tự lái đã đến đón nam diễn viên Daniel Brühl và bạn gái của anh tại một khách sạn. Sau đó, chiếc xe đưa cặp đôi này đến thảm đỏ tại Berlinale Palast mà không cần đến tài xế.

Chiếc Audi A8L W12 tự lái.

Chiếc Audi A8L W12 được trang bị rất nhiều camera

 Được biết, để hoàn thành hành trình này, chiếc xe được trang bị rất nhiều camera và hệ thống cảm biến nhằm xác định những vật thể kiến trúc nổi bật dọc lộ trình. Sau đó, xe sẽ so sánh các vật thể kiến trúc với bản đồ chi tiết đã được tạo ra từ trước.

Khác biệt hoàn toàn so với những chiếc xe tự lái trước đó, hãng Audi vận hành A8L W12 như một tài xế thực thụ. Chính vì vậy, xe đã được lập trình để tạo khả năng tăng tốc và phanh êm ái, mang đến cảm giác thoải mái nhất cho nam diễn viên cũng như cô bạn gái.

Chiếc Audi A8L W12 chở cặp đôi từ khách sạn đến thảm đỏ liên hoan phim.

Audi A8L W12 tự lái vận hành một cách êm xuôi

Đúng như dự kiến, chiếc xe vận hành một cách êm xuôi. Sau hành trình, nam diễn viên Brühl chia sẻ: "Mọi chuyện diễn ra thật hoàn hảo".

Ông Stefan Knirsch - Thành viên của ban phát triển kỹ thuật tại Audi cho biết: "Chúng tôi đã chứng minh có thể tự mình phát triển xe tự lái hoạt động an toàn trên đường cao tốc. Tại Berlinale, chiếc Audi A8L W12 tự lái có thể đối phó với giao thông phức tạp trong thành phố mà không gặp bất kỳ khó khăn nào".

Nguồn: autopro.com.vn

Đánh giá xe

Đánh giá xe Chevrolet Cruze 2018 về ưu nhược điểm

Chevrolet Cruze 2018 là mẫu ze sedan hạng C ngày càng được cải tiến chất lượng cũng như mức hiệu năng vượt trội với các trang thiết bị hiện đại sẽ là sự lựa chọn tuyệt cho bạn và gia...

Văn hóa xe

Kiều nữ nóng bỏng bên Ferrari 488 Spider

Dưới đây là hình ảnh kiều nữ nóng bỏng bên chiếc Ferrari 488 Spider đỏ cuồng nhiệt khiến người xem mãn nhãn.

Tin đã lưu