Bill Gates nhớ biển số xe của từng nhân viên

05/02/2016

Thuở mới khởi nghiệp, Bill Gate đã từng nhớ xe của từng nhân viên. Đó là cách người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft kiểm soát giờ giấc làm việc.

Bill Gates nổi tiếng là người làm việc cần mẫn

Từ trước đến nay, Bill Gates nổi tiếng là người làm việc cần mẫn và trong một buổi trả lời phỏng vấn gần đây, ông đã tiết lộ hồi tuổi đôi mươi mình say việc đến mức nào.

Ông thường xuyên làm việc không nghỉ ngày cuối tuần, đồng thời không biết đến khái niệm đi nghỉ dưỡng cho đến khi gặp Melinda - người sau này trở thành vợ ông. Việc có bạn gái đã khiến Bill Gates phải sắp xếp lại các ưu tiên của cuộc sống.

Bill Gates và vợ - bà Melinda.

Bill Gates và vợ (bà Melinda) vào năm 2010

Chia sẻ trong chương trình Desert Island Discs của đài BBC, Bill Gates cho biết: “Tôi đã phải cố gắng không áp đặt tiêu chuẩn của bản thân về sự chuyên cần lên nhân viên. Bạn biết không, tôi từng thuộc biển số xe của tất cả nhân viên để có thể chỉ nhìn bãi đỗ xe là biết ai đến và về giờ nào. Nhưng cuối cùng, tôi cũng phải buông lỏng giám sát vì công ty ngày một đông.”

Bill Gates hiện là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản lên tới 79,2 tỷ USD. Trong đó, phần lớn tài sản của ông đến từ tập đoàn Microsoft do ông cùng với Paul Allen thành lập vào năm 1975, lúc đó ông mới 19 tuổi.

Chiếc xe nổi tiếng nhất của Bill Gates là Porsche 959.

Dưới đây là một số hình ảnh xe Porsche 959:

Hình ảnh xe Porsche 959.

Hình ảnh xe Porsche 959 2

Hình ảnh xe Porsche 959 3

Hình ảnh xe Porsche 959 4

Hình ảnh xe Porsche 959 5

Nguồn: dantri.com.vn

Văn hóa xe

'Hút mắt' những bức hình xe hơi ấn tượng nhất 2018

Không thể bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng bộ sưu tập hơn 20 bức ảnh chụp lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất của xe hơi toàn cầu trong năm 2018 vừa qua. Như thường lệ, những bức hình "hút...

Tin đã lưu