Công nghệ sạc không dây trên xe tự lái của Google

15/02/2016

Dự kiến, trong tương lai những chiếc xe tự lái của Google sẽ sở hữu công nghệ sạc không dây. Theo đó, những chiếc xe này sẽ không cần phải dừng ở các trạm sạc nữa.

Thông tin từ IEEE Spectrum cho biết Alphabet – Công ty mẹ của Google đang thử nghiệm công nghệ sạc không dây đối với xe tự lái.

Xe tự lái của Google sẽ có khả năng tự làm đầy pin không cần cắm sạc.

Xe tự lái của Google sẽ có khả năng tự làm đầy pin

Công nghệ này giúp làm đầy pin những chiếc xe tự lái của Google bằng cách cho chúng lăn bánh lên một máy sạc đặc biệt được bố trí dưới nền đất (tương tự như một nắp cống trên đường phố) thay vì phải sạc bằng cách cắm dây sạc vào nguồn điện trên tường như trước đây.

Được biết, phương pháp sạc này sử dụng công nghệ cộng hưởng từ. Theo lý thuyết, chiếc xe có thể được sạc điện liên tục khi lăn bánh qua hệ thống các máy phát đặc biệt được lắp đặt dưới vỉa hè.

Hiện nay, Google đang thử nghiệm công nghệ này tại trụ sở Googleplex của công ty ở Mountain View, California và cơ sở thử nghiệm xe tự lái tại Merced, California (theo hồ sơ nộp về FCC của Google). Hệ thống mà Google đang thử nghiệm được thực hiện bởi Hevo Power and Momentum Dynamics.

Chia sẻ vơi IEEE Spectrum, đại diện của Google cho biết rằng họ đang thử nghiệm nhiều công nghệ khác nhau cho chiếc xe tự lái của công ty.

Nguồn: tintuc.vn

Đánh giá xe

Đánh giá xe Chevrolet Cruze 2018 về ưu nhược điểm

Chevrolet Cruze 2018 là mẫu ze sedan hạng C ngày càng được cải tiến chất lượng cũng như mức hiệu năng vượt trội với các trang thiết bị hiện đại sẽ là sự lựa chọn tuyệt cho bạn và gia...

Văn hóa xe

Kiều nữ nóng bỏng bên Ferrari 488 Spider

Dưới đây là hình ảnh kiều nữ nóng bỏng bên chiếc Ferrari 488 Spider đỏ cuồng nhiệt khiến người xem mãn nhãn.

Tin đã lưu