Continental cảnh báo lỗi túi khí

05/02/2016

Mới đây, Continental đã cung cấp bộ phận điều khiển túi khí có nguy cơ bị lỗi cho 5 triệu phương tiện thuộc các thương hiệu Honda, Fiat, Chrysler, Mercedes...

5 triệu phương tiện được sản xuất trong thời gian 2006-2010 có khả năng gặp sự cố túi khí.

 5 triệu phương tiện có khả năng gặp sự cố túi khí 

Theo Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ (NHTSA), chi nhánh của Continental AG (Đức) cho biết hệ thống điện tử sản xuất trong khoảng thời gian từ 2006-2010 được sử dụng ở 5 triệu phương tiện nói trên có khả năng gặp sự cố làm túi khí không hoạt động khi xảy ra tai nạn hoặc vô tình bung ra mà không báo trước.

Hãng này tiết lộ vào tháng 1/2008, một chủ sở hữu đã khiếu nại về việc đèn cảnh báo túi khí phát sáng. Cuộc điều tra phát hiện một vấn đề ở bộ phận điều khiển nên hãng phải thay đổi thiết kế chất bán dẫn.

Trong số những bộ phận bị triệu hồi, 3 triệu đơn vị được sản xuất xuất từ năm 2006 đến khi công ty thay đổi thiết kế, 2 triệu còn lại ở sau thời điểm đó. Kể từ lần thay đổi được thực hiện vào cuối năm 2010 và hoàn thành năm 2011, Continental không còn nhận được bất cứ khiếu nại nào khác.

Theo phát ngôn viên Mary Arraf, tại thị trường Mỹ, đợt triệu hồi ảnh hưởng đến 1,5-2 triệu xe bán ra. Continental chỉ có thể triệu hồi những bộ phận bị lỗi với tư cách nhà cung cấp, sau đó các hãng ô tô sẽ phải “gọi về xưởng” những phương tiện có liên quan. Người này cho hay: “Tất cả khách hàng có thể bị ảnh hưởng sẽ nhanh chóng nhận được thông báo”.

Bên cạnh bê bối gian lận khí thải của Volkswagen thời gian qua, “cơn bão” túi khí cũng là sự việc khiến không ít hãng xe liên đới. Ngày 4/2, Honda thông báo sẽ triệu hồi 341 nghìn xe Accord đời 2008-2010 để thay thế bộ phận điều khiển. Trong cùng ngày, Fiat Chrysler cũng quyết định 112 nghìn xe cần được khắc phục vấn đề tương tự, bao gồm các xe Dodge Journey hay Volkswagen Routan 2009.

Nguồn: otoxemay.vn

Đánh giá xe

Mercedes GLC 300 2018 - Tinh tế đến từng chi tiết

Vào thời điểm hiện tại, nếu để nói về top các xe tốt nhất trong phân khúc SUV 5 chỗ thật là thiếu sót khi bỏ qua chiếc Mercedes GLC 300 2018. Mẫu xe này nổi tiếng với vẻ ngoài...

Văn hóa xe

Kiều nữ nóng bỏng bên Ferrari 488 Spider

Dưới đây là hình ảnh kiều nữ nóng bỏng bên chiếc Ferrari 488 Spider đỏ cuồng nhiệt khiến người xem mãn nhãn.

Tin đã lưu