Ford trình diễn công nghệ giảm xóc điện tử thông minh

26/02/2016

Mới đây, Ford đã tung ra công nghệ giảm xóc điện tử thông minh mới và ứng dụng trên mẫu xe Fusion nhằm tăng cảm giác êm ái khi chạy trên đường nhiều ổ gà.

Lần đầu tiên Ford trình diện công nghệ phát triển hệ thống giảm xóc điện tử mới trên chiếc sedan Fusion 2017. Nhà sản xuất ô tô Mỹ tự tin công nghệ giảm xóc mới sẽ đem tới cảm giác thoải mái, êm ái phải đi qua đường xấu nhiều ổ gà.

Ford Fusion 2017 sẽ được ứng dụng công nghệ giảm xóc điện tử thông minh 1

Ford Fusion 2017 sẽ được ứng dụng công nghệ giảm xóc điện tử thông minh

Cụ thể, hoạt động của hệ thống giảm xóc điện tử mới do Ford phát triển vô cùng thông minh. Ngay khi gờ bánh trước tiếp xúc với mép ổ gà, máy tính trung tâm sẽ nhận được tín hiệu từ 12 cảm biến độ phân giải cao và xử lý điều chỉnh độ cứng của giảm chấn  trong 0,002 giây. Theo đó, khi phát hiện ra gờ ổ gà, hệ thống giảm xóc nhanh chóng trở về trạng thái cứng nhất, để bánh xe không lún sâu xuống ổ gà.

video

Video Ford trình diễn công nghệ giảm xóc điện tử thông minh 

Trong đoạn video trên, Ford đã cho thấy được hiệu quả của phản ứng điện tử trên thông qua thử nghiệm thực tế. Họ sử dụng các quả bóng bàn sao cho chiều cao quả bóng gần bằng mép ổ gà. Khi chiếc Ford Fusion lao qua ổ gà và kết quả là những quả bóng bàn vẫn nguyên xi, không bị móp méo.

Tuy nhiên, hãng xe Mỹ đã không công bố chính xác giới hạn độ lớn của một ổ gà mà hệ thống có thể xử lý. Qua thử nghiệm, dễ dàng nhận thấy hiệu quả của công nghệ này cũng phụ thuộc một phần vào tốc độ đi xe. Tức khi gặp ổ gà phía trước, bạn hãy cứ lao nhanh thay vì phải đi rón rén.

Ford khẳng định, với công nghệ mới, thiệt hại cho hệ thống treo, bánh xe và lốp xe được giảm đi rất nhiều. Trong khi đó, đây là những vấn đề được cho là hao tốn của người tiêu dùng Mỹ chi phí sửa chữa khoảng 3 tỷ USD mỗi năm (theo báo cáo của AAA).

Mẫu Ford Fusion Sport 2017 áp dụng công nghệ trên sẽ ra mắt vào cuối mùa đông 2016.

Nguồn: Xedoisong.vn

Đánh giá xe

Mitsubishi Outlander 2018 - mẫu SUV 7 chỗ đình đám từ Nhật có gì ?

Mitsubishi Outlander 2018 là mẫu SUV thuộc hãng Mitsubishi mới nhất của Nhật, chiếc SUV được nhiều đánh giá tích cực ngay từ khi mới ra mắt và nhanh chóng nâng cao doanh số bán. Mẫu SUV 7 chỗ đình...

Văn hóa xe

'Hút mắt' những bức hình xe hơi ấn tượng nhất 2018

Không thể bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng bộ sưu tập hơn 20 bức ảnh chụp lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất của xe hơi toàn cầu trong năm 2018 vừa qua. Như thường lệ, những bức hình "hút...

Tin đã lưu