Honda City bất ngờ "lọt hố" xe bán ế tháng 10

12/11/2020

Từng là mẫu xe nghìn đơn và cũng từng nắm giữ ngai vàng top xe bán chạy, Honda City bỗng gây bất ngờ khi "lọt hố" bán ế trong tháng 10/2020.

Thông tin banxe cho biết, danh sách 10 xe bán ế nhất tháng 10/2020 đã chính thức lộ diện với cái tên gây "sốc" - Honda City. Những cái tên còn lại trong nhóm khá "nhẵn mặt" với giới quan tâm xe hơi.

Toyota Alphard: 1 xe

Vỏn vẹn 1 xe bán ra trong tháng, Toyota Alphard "ẵm" ngay vị trí đầu bảng danh sách bán ế tháng 10. Toyota Alphard hiện chỉ có 1 bản máy xăng duy nhất với giá 4.038 tỷ đồng.

Suzuki Celerio: 2 xe

Với 2 xe bán ra, ít hơn tháng trước 2 chiếc, Suzuki Celerio "giành" ngay vị trí thứ 2 bảng xếp hạng ế ẩm trên thị trường. 

Isuzu D-Max: 5 xe

Isuzu D-Max trong tháng 10 chỉ bán được 5 xe, thấp hơn tháng 9 tới 3 chiếc. Thực tế này càng khiến D-Max thê thảm hơn trên bảng xếp hạng bán chậm.

Honda City: 8 xe

Cái tên gây bất ngờ nhất trong danh sách xe bán ế tháng 10/2020 chính là Honda City. Bởi, đây là mẫu xe mạnh vốn có sức hút lớn trên thị trường, thậm chí từng chốt đơn thành công hơn nghìn chiếc hồi tháng 6 và leo đỉnh top ăn khách.

Nhưng trong tháng 10, tình thế đã lật ngược hoàn toàn khi City chỉ bán được vỏn vẹn 8 chiếc. Theo tin tức bán xe, sở dĩ mẫu ô tô "hot" nhà Honda bỗng dưng bán chậm là vì lượng xe cũ trong kho không còn nhiều. 

Honda City

Honda City lần đầu rơi vào danh sách xe bán ế của tháng. Ảnh: Internet

Trong khi đó khách hàng lại có tâm lý chờ đợi phiên bản mới của Honda City sẽ ra mắt vào tháng 12 tới đây.

Toyota Prado: 10 xe

Chỉ giao đến tay người tiêu dùng được 10 xe, ít hơn tới 18 chiếc so với tháng liền trước, Toyota Prado không nằm ở vị trí suýt thoát kiếp bán ế (thứ 9), mà đã ngồi ngay ở vị trí thứ 5.

Honda Accord: 15 xe

Cùng chung số phận doanh số bán giảm sút, từ 23 chiếc hồi tháng 9 xuống chỉ còn 15 xe, Honda Accord góp mặt tại vị trí thứ 5 bảng xe bán chậm tháng 10.

Toyota Avanza: 23 xe

Toyota Avanza bán ra 23 xe, ít hơn tháng trước tới 19 xe. Thực tế này khiến cánh cửa thoát kiếp xe bán chậm của Avanza ngày càng hẹp lại khi từ vị trí thứ 10 nhảy lên thứ 7 bảng xếp hạng.

Ford Tourneo: 26 xe

Kết quả bán xe Ford Tourneo khả quan hơn trong tháng vừa qua với 26 chiếc được giao đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa đủ sức kéo Tourneo thoát kiếp bán ế.

Toyota Land Cruiser: 27 xe

Dường như Toyota Land Cruiser đang rất cố gắng thoát ế, song chỉ với 27 chiếc bán ra trong tháng, xe vẫn nằm ở vị trí thứ 9 bảng xếp hạng.

Isuzu mu-X: 39 xe

Isuzu mu-X sau thời gian thoát ế đã tiếp tục trở lại bảng xếp hạng với vị trí thứ 10. Với 39 xe chốt đơn thành công, mu-X vẫn chưa thực sự làm nên chuyện và vẫn phải cố gắng hơn nữa nếu muốn thoát danh sách đen các tháng tiếp theo.

Đánh giá xe

Đánh giá mẫu xe đẹp nhất thế giới - Mazda3 2020

Mazda 3 2020 được sinh ra nhằm thực hiện sứ mệnh tập trung vào lợi nhuận thay cho cuộc chạy đua doanh số của nhà sản xuất. Chính vì vậy, sản phẩm mới của hãng xe Nhật xuất hiện với...

Văn hóa xe

Lái xe ngược chiều trên cao tốc, chủ ô tô giải thích do 'nhầm đường'

Dù đã có người chặn lại và giải thích về việc lái xe chạy ngược chiều trên cao tốc, song người điều khiển chiếc ô tô chạy "nhầm đường" này vẫn cố chấp không chịu quay đầu.

Tin đã lưu