Honda Civic 2016 bị triệu hồi do lỗi động cơ

04/02/2016

Honda vừa phát lệnh dừng bán các mẫu xe Civic mới tại thị trường Mỹ do mắc lỗi đặt sai hoặc thiếu piston có thể khiến xe bị chết máy hoặc hỏng động cơ hoàn toàn.

Honda thông báo chiến dịch triệu hồi Civic 2016 do lỗi động cơ.

Honda thông báo chiến dịch triệu hồi Civic 2016

Mới đây, Honda đã gửi thông báo về việc dừng nhận đơn đặt hàng cùng chiến dịch triệu hồi Civic 2016 lên Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA). Hãng này khẳng định hiện tại vẫn chưa nhận bất kỳ báo cáo tai nạn hay thương tích nào liên quan đến lỗi trên của Civic mới. Dự kiến, toàn bộ 34.000 chiếc Civic 2016 sẽ bị gọi về xưởng kiểm tra để đảm bảo an toàn và “tuổi thọ”. Honda cũng nhấn mạnh việc lắp đặt thiếu hoặc sai vị trí piston có khả năng sẽ khiến xe bị chết máy đột ngột, hoạt động không hiệu quả và trở thành “phế liệu”.

Gửi tới các đại lý, Honda cho biết: “Những mẫu xe bị ảnh hưởng sẽ phải sử dụng loại kính ngắm chuyên biệt để kiểm tra vị trí của cả 4 xi lanh đảm bảo các piston đã được đặt đúng chỗ”. Đối với trường hợp hư hỏng nghiêm trọng, những bộ phận bị ảnh hưởng đều được thay thế và chi phí kiểm tra sẽ do Honda hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Chiến dịch triệu hồi dự kiến sẽ bắt đầu vào khoảng giữa tháng 3/2016 khi Honda chuẩn bị đủ số lượng thiết bị mới thay thế. Điểm đáng chú ý là đợt triệu hồi này chỉ được tiến hành ở các đại lý do đến mùa thu năm nay xe mới sẽ được giao tới tay khách hàng.

Hãng xe Nhật Bản gặp phải không ít những vấn đề liên quan đến lỗi động cơ trong vài năm gần đây. Được biết, một số dòng xe sedan Accord và crossover CR-V đã bị triệu hồi vì tiêu thụ dầu quá mức hay một loạt các đợt triệu hồi liên quan đến Accord, CR-V, Pilot và Odyssey do xe bị chết máy đột ngột.

Nguồn: otoxemay.vn

Văn hóa xe

'Hút mắt' những bức hình xe hơi ấn tượng nhất 2018

Không thể bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng bộ sưu tập hơn 20 bức ảnh chụp lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất của xe hơi toàn cầu trong năm 2018 vừa qua. Như thường lệ, những bức hình "hút...

Tin đã lưu