Lí do Mỹ đứng đầu lượng xe bị triệu hồi là gì?

18/02/2016

Theo thống kê tại Mỹ, trong 2 năm trở lại đây, cứ 5 xe bán ra thì có 1 chiếc "dính án" triệu hồi.

Thực tế cho thấy, sau những vụ triệu hồi như lỗi nghiêm trọng túi khí Takata và gian lận khí thải của Volkswagen, các trung tâm dịch vụ, đại lý xe ở Mỹ phải mất vài năm mới có thể "hoàn hồn".

Xấp xỉ 20% số xe hơi bán ra trong 2 năm qua bị triệu hồi vì các lỗi từ nhà sản xuất.

Khoảng 20% số xe hơi bán ra trong 2 năm qua tại Mỹ đã bị triệu hồi 

Số liệu nghiên cứu của Carfax chỉ ra cứ 5 xe ở Mỹ thì có 1 chiếc cần phải thu hồi để khắc phục lỗi do nhà sản xuất. Chỉ riêng năm 2014, có đến 64 triệu phương tiện ở Mỹ bị triệu hồi, đạt con số kỷ lục. Nghiên cứu cũng cho biết 47 triệu trong số 285,5 triệu chiếc xe đăng ký ở Mỹ phải được thu hồi lại để sửa chữa, tương ứng với 18,1%. Và năm 2015, số lượng xe bị thu hồi khoảng 46 triệu chiếc.

Được biết, tại các bang Alaska, Mississippi, Texas, Utah, hoặc West Virginia có tỷ lệ xe bị triệu hồi cao nhất. Đối với dòng xe thì SUV minivan bị triệu hồi nhiều hơn.

Đáng chú ý, Cục Quản lý An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho rằng 25% xe bị thu hồi sẽ không bao giờ được sửa chữa lại. Nhiều người thắc mắc không lẽ việc triệu hồi chỉ là hình thức che mắt khách hàng?

 

Nguồn: vtc.vn

Đánh giá xe

Chênh gần 150 triệu: Chọn bản cao cấp Honda HR-V L hay Hyundai Kona Turbo?

Honda HR-V L nhập khẩu và Hyundai Kona Turbo lắp ráp đều là tân binh SUV đô thị cũng như phiên bản cao cấp nhất, nhưng giá bán lại chênh lệch đến 150 triệu đồng. Vậy người tiêu dùng Việt...

Văn hóa xe

Kiều nữ nóng bỏng bên Ferrari 488 Spider

Dưới đây là hình ảnh kiều nữ nóng bỏng bên chiếc Ferrari 488 Spider đỏ cuồng nhiệt khiến người xem mãn nhãn.

Tin đã lưu