Lí do Mỹ đứng đầu lượng xe bị triệu hồi là gì?

18/02/2016

Theo thống kê tại Mỹ, trong 2 năm trở lại đây, cứ 5 xe bán ra thì có 1 chiếc "dính án" triệu hồi.

Thực tế cho thấy, sau những vụ triệu hồi như lỗi nghiêm trọng túi khí Takata và gian lận khí thải của Volkswagen, các trung tâm dịch vụ, đại lý xe ở Mỹ phải mất vài năm mới có thể "hoàn hồn".

Xấp xỉ 20% số xe hơi bán ra trong 2 năm qua bị triệu hồi vì các lỗi từ nhà sản xuất.

Khoảng 20% số xe hơi bán ra trong 2 năm qua tại Mỹ đã bị triệu hồi 

Số liệu nghiên cứu của Carfax chỉ ra cứ 5 xe ở Mỹ thì có 1 chiếc cần phải thu hồi để khắc phục lỗi do nhà sản xuất. Chỉ riêng năm 2014, có đến 64 triệu phương tiện ở Mỹ bị triệu hồi, đạt con số kỷ lục. Nghiên cứu cũng cho biết 47 triệu trong số 285,5 triệu chiếc xe đăng ký ở Mỹ phải được thu hồi lại để sửa chữa, tương ứng với 18,1%. Và năm 2015, số lượng xe bị thu hồi khoảng 46 triệu chiếc.

Được biết, tại các bang Alaska, Mississippi, Texas, Utah, hoặc West Virginia có tỷ lệ xe bị triệu hồi cao nhất. Đối với dòng xe thì SUV minivan bị triệu hồi nhiều hơn.

Đáng chú ý, Cục Quản lý An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho rằng 25% xe bị thu hồi sẽ không bao giờ được sửa chữa lại. Nhiều người thắc mắc không lẽ việc triệu hồi chỉ là hình thức che mắt khách hàng?

 

Nguồn: vtc.vn

Đánh giá xe

Mitsubishi Outlander 2018 - mẫu SUV 7 chỗ đình đám từ Nhật có gì ?

Mitsubishi Outlander 2018 là mẫu SUV thuộc hãng Mitsubishi mới nhất của Nhật, chiếc SUV được nhiều đánh giá tích cực ngay từ khi mới ra mắt và nhanh chóng nâng cao doanh số bán. Mẫu SUV 7 chỗ đình...

Văn hóa xe

'Hút mắt' những bức hình xe hơi ấn tượng nhất 2018

Không thể bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng bộ sưu tập hơn 20 bức ảnh chụp lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất của xe hơi toàn cầu trong năm 2018 vừa qua. Như thường lệ, những bức hình "hút...

Tin đã lưu