Mercedes C 220 CDI phát thải vượt 40 lần cho phép

05/02/2016

Mới đây, các nhà nghiên cứu Hà Lan đã phát hiện lượng khí thải NOx trong mẫu xe sang Mercedes C 220 CDI Bluetech cao gấp 40 lần so với tiêu chuẩn quy định.

Mercedes C 220 CDI phát thải vượt 40 lần cho phép.

Mercedes C 220 CDI bị tố phát thải vượt 40 lần cho phép

Trong những tháng gần đây, vụ bê bối khí thải vừa qua đã nhấn chìm danh tiếng của tập đoàn Volkswagen sau khi thừa nhận có tình trạng lắp đặt một loại thiết bị trên các mẫu xe sử dụng động cơ diesel nhằm cắt giảm đáng kể lượng phát thải trong các bài kiểm tra.

Để trấn an dư luận, VW đã gạt lỗi sang cho một nhóm nhân viên của hãng cố tình làm sai, gây tổn hại đến uy tín của hãng xe. Phần còn lại của ngành công nghiệp ô tô thế giới khẳng định không có chuyện sử dụng những thiết bị gian lận. Điều đó không hoàn toàn đồng nghĩa với việc họ không lách luật để đầu độc con người bằng những loại khí thải độc hại.

Các nhà nghiên cứu Hà Lan cho biết trong cuộc thử nghiệm mới đây, chiếc Mercedes C 220 CDI Bluetech – một chiếc xe đạt chuẩn Euro 6 – đã có lượng khí thải NOx vượt quá 40 lần cho phép. Chiếc xe này được thử nghiệm trong điều kiện dưới 10 độ C và dường như ở nhiệt độ này khả năng lọc khí NOx của C-Class đã bị vô hiệu hóa để bảo vệ động cơ hơn là bảo vệ sức khỏe con người. Ngay cả hãng xe sang Đức Mercedes cũng thừa nhận: “Trong điều kiện nhiệt độ dưới 10 độ C và một số trường hợp nhất định, thiết bị quản lý động cơ diesel của C-Class sẽ tự động dừng việc lọc khí NOx để bảo vệ động cơ”.

Như vậy, tại Bắc Âu bao gồm cả Anh – nơi nhiệt độ trung bình của khoảng 5 tháng trong một năm là dưới 10 độ C - những mẫu xe diesel của Mercedes có lượng khí thải thải ở mức đáng báo động. Đây có thể là lời giải đáp cho câu hỏi tại sao trong khi các quy định về lượng khí thải ngày càng khắt khe hơn, nồng độ NOx tại nhiều đô thị trên thế giới vẫn không được cải thiện mấy và môi trường sống của con người cũng ngày càng tồi tệ hơn.

Nguồn: otoxemay.vn

Đánh giá xe

Đánh giá xe Chevrolet Cruze 2018 về ưu nhược điểm

Chevrolet Cruze 2018 là mẫu ze sedan hạng C ngày càng được cải tiến chất lượng cũng như mức hiệu năng vượt trội với các trang thiết bị hiện đại sẽ là sự lựa chọn tuyệt cho bạn và gia...

Văn hóa xe

Kiều nữ nóng bỏng bên Ferrari 488 Spider

Dưới đây là hình ảnh kiều nữ nóng bỏng bên chiếc Ferrari 488 Spider đỏ cuồng nhiệt khiến người xem mãn nhãn.

Tin đã lưu