Nissan sản xuất ô tô tại Myanmar

20/02/2016

Mới đây, Nissan đã thông báo bắt đầu khởi động dây chuyền sản xuất ô tô tại Myanmar vào cuối năm 2016.

Xuất hiện từ năm 2013, Nissan hiện đã trở thành cái tên quen thuộc với người tiêu dùng Myanmar.

Nissan hiện đã trở thành cái tên quen thuộc với người tiêu dùng Myanmar

Dưới sự hợp tác của tập đoàn Tan Chong Motor, quá trình lắp ráp xe Nissan đã được thực hiện. Bên cạnh đó, Nissan cũng lên kế hoạch xây dựng cơ sở sản xuất mới ở vùng Bago (Myanmar) có công suất 10.000 xe và sử dụng khoảng 300 nhân công.

Toru Hasegawa - Chủ tịch Nissan châu Á Thái Bình Dương kiêm phó Chủ tịch Nissan Motor, trong tuyên bố mới đây đã nhấn mạnh: “Chúng tôi (Nissan) rất vui mừng khi có cơ hội trở thành một phần của sự phát triển ngành công nghiệp xe hơi mới ở Myanmar”.

Kế hoạch chỉ ra, trong thời gian tới, một nhà máy của Nissan và đối tác liên doanh địa phương ở Myanmar sẽ tiến hành lắp ráp mẫu sedan nhỏ gọn Sunny. Theo đó, Tan Chong sẽ chịu trách nhiệm đào tạo 200 nhân công cho cơ sở tại Bago cùng Nissan tiếp tục tăng cường và mở rộng mạng lưới kinh doanh tại Myanmar. Đây là một phần của chiến lược mở rộng thương hiệu xe Nhật Bản ở những thị trường mới nổi khác như Nga, Brazil, Ấn Độ và Nigeria.

Sau nhiều thập kỷ dưới chế độ độc tài quân sự và bị cô lập với thế giới, Myanmar là một trong những nước nghèo nhất khu vực châu Á. Những chính sách thuế và lệnh cấm vận kinh tế của Mỹ trước đây đã làm giá xe ô tô vượt quá sức mua của người dân Myanmar. Tuy nhiên, kể từ khi đất nước tiến hành những cải cách dân chủ năm 2011, thị trường ô tô của nước này đã bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc và trở thành vùng đất hứa cho các doanh nghiệp. Xuất hiện tại thị trường Myanmar từ năm 2013, Nissan hiện đã trở thành cái tên quen thuộc với người tiêu dùng nơi đây với các mẫu xe bao gồm: Altima sedan, Civilian minibus, X-Trail SUV và Navara pickup.

Nguồn: otoxemay.vn

Đánh giá xe

Đánh giá xe Kia Rondo 2018: Đối thủ xứng tầm của Toyota Innova

Kia Rondo 2018 với thiết kế trẻ trung tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, khả năng vận hành mạnh mẽ, Kia Rondo thực sự là đối thủ xứng tầm của Toyota Innova.

Văn hóa xe

Kiều nữ nóng bỏng bên Ferrari 488 Spider

Dưới đây là hình ảnh kiều nữ nóng bỏng bên chiếc Ferrari 488 Spider đỏ cuồng nhiệt khiến người xem mãn nhãn.

Tin đã lưu