Renault bị cảnh cáo vì gây nhiễu thông tin

23/02/2016

Renault mới nhận được lời cảnh cáo từ Chương trình Đánh giá xe mới toàn cầu Global NCAP vì thông tin quảng cáo dễ gây hiểu lầm về kết quả đánh giá an toàn của mẫu xe Mégane tại thị trường Uruguay.

Renault bị cảnh cáo vì gây nhiễu thông tin 1
Hình ảnh quảng cáo của Renault Mégane tại thị trường Uruguay

Tại thị trường châu Mỹ La Tinh, Renault đã dùng thông tin Mégane đạt tiêu chuẩn 5 sao an toàn trong các bài thử nghiệm của Euro NCAP nhưng thực tế chỉ có phiên bản Mégane tại thị trường Châu Âu mới được nhận danh hiệu này.

Global NCAP nhấn mạnh, hành động này của Renault được coi là “cố tình” làm người tiêu dùng tại thị trường Urugay hiểu lầm theo chiều hướng có lợi cho hãng xe Pháp và kết quả này không có ý nghĩa gì đối với mẫu xe đang bán tại thị trường châu Mỹ Latinh này, bởi khu vực này cũng đã có cơ quan Chương trình Đánh giá xe mới hoạt động độc lập trong suốt 5 năm qua. Một lý do nữa khiến Renault phải nhận cảnh cáo là phiên bản Mégane thế hệ thứ ba hiện giờ vẫn chưa được kiểm định tại Latin NCAP.

 

Mẫu Renault Clio đang thực hiện bài thử nghiệm tại Latin NCAP 1
Mẫu Renault Clio đang thực hiện bài thử nghiệm tại Latin NCAP

Tổng thư ký Global NCAP, ông David Ward thậm chí còn khẳng định:  Chắc chắn, mẫu Megane bán tại châu Mỹ Latinh chưa được trao 5 sao về sự an toàn như trên quảng cáo của Renault.

“Việc lạm dụng kết quả này không phải chỉ gây nhầm lẫn đối với khách hàng tại Uruguay mà nó còn thể hiện sự cạnh tranh không công bằng đối với các thương hiệu khác đã đạt được tiêu chuẩn 5 sao của LatinNCAP", ông David Ward nhấn mạnh trong một bức thử gửi đến Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của hãng xe Renault – Carlos Ghosn.

Global NCAP cũng yêu cầu Renault phải rút lại đoạn quảng cáo trên ngay lập tức, đồng thời nói lời xin lỗi Euro NCAP coogn khai vì đã lạm dụng kết quả và danh hiệu này một cách bất hợp pháp.

Bên cạnh đó, Renault cũng khuyến cáo việc đưa phiên bản Mégane đi thử nghiệm để cơ quan Latin NCAP có thể xác minh sự an toàn của xe bằng những bài kiểm tra chính thức.

Nguồn: dantri.com.vn

Đánh giá xe

Đánh giá xe Chevrolet Cruze 2018 về ưu nhược điểm

Chevrolet Cruze 2018 là mẫu ze sedan hạng C ngày càng được cải tiến chất lượng cũng như mức hiệu năng vượt trội với các trang thiết bị hiện đại sẽ là sự lựa chọn tuyệt cho bạn và gia...

Văn hóa xe

Kiều nữ nóng bỏng bên Ferrari 488 Spider

Dưới đây là hình ảnh kiều nữ nóng bỏng bên chiếc Ferrari 488 Spider đỏ cuồng nhiệt khiến người xem mãn nhãn.

Tin đã lưu