Rolls-Royce "bình minh" giá 750 nghìn USD

03/02/2016

Tại sự kiện lễ hội rượu mùa đông Naples 2016 vừa diễn ra ở Bắc Mỹ, mẫu Rolls-Royce Dawn đầu tiên được chốt bán với giá 750 nghìn USD.

Ông Julian Movsesian - nhà sưu tập ở California đã trở thành chủ nhân của Rolls-Royce “bình minh”. Chiếc xe được thiết kế theo phong cách “Andalusian”, có một mái, màu đỏ sẫm. Bên cạnh đó, nội thất xe có màu trắng Arctic tương phản với một số chi tiết màu đỏ Consort. Đặc biệt, Rolls-Royce Dawn sẽ được sản xuất theo chương trình “cá tính hóa” mà hãng gọi là Bespoke và Rolls-Royce. Điều này ám chỉ rằng đây sẽ là chiếc “bình minh” hàng đầu tại Bắc Mỹ. Những chi tiết có chất liệu bằng gỗ là điểm nhấn cho chiếc xe.

Ông Julian Movsesian (bên trái ảnh) là chủ sở chiếc Rolls-Royce “Bình minh” đầu tiên.

Chủ sở chiếc Rolls-Royce “bình minh” đầu tiên là ông Julian Movsesian (bên trái ảnh)

Tương tự phiên bản chuẩn, mẫu xe mui trần siêu sang được cung cấp sức mạnh bởi động cơ V12 Biturbo 6.6 lít, sản sinh công suất 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm, cho phép chiếc xe có thể tăng tốc từ 0km/h đến 100km/h chỉ trong 4,9 giây trước khi đạt đến tốc độ tối đa 250 km/h.

Rolls-Royce “bình minh” sở hữu động cơ V12 Biturbo 6.6 lít, sản sinh công suất 563 mã lực.

Rolls-Royce “bình minh” sở hữu động cơ V12 Biturbo 6.6 lít

Dự kiến, model này sẽ tiến hành sản xuất vào tháng 2 và giao đến tay chủ sở hữu vào tháng 4 năm 2016. Phiên đấu giá ước tính mang lại trên 400 nghìn USD, sau đó toàn bộ số tiền sẽ trao tặng cho Quỹ Giáo dục và Trẻ em Naples. Được biết, quỹ này đã đưa ra các khoản tài trợ hàng năm cho hơn 40 cơ quan phi lợi nhuận, đồng thời tác động đến cuộc sống của khoảng 200 nghìn trẻ em.

Nguồn: otoxemay.vn

Văn hóa xe

'Hút mắt' những bức hình xe hơi ấn tượng nhất 2018

Không thể bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng bộ sưu tập hơn 20 bức ảnh chụp lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất của xe hơi toàn cầu trong năm 2018 vừa qua. Như thường lệ, những bức hình "hút...

Tin đã lưu