Rolls-Royce Phantom limousine sẽ là "dấu chấm hết" cho Phantom

24/02/2016

Nhà sản xuất xe siêu sang Anh Quốc là Rolls-Royce mới công bố thông tin thay thế mẫu Phantom limousine bằng một loại xe có khung nhôm nhẹ hơn với tên gọi Zenith.

Rolls-Royce Phantom limousine sẽ là "dấu chấm hết" cho Phantom 1
Rolls-Royce Phantom limousine sẽ là "dấu chấm hết" cho Phantom

Theo kế hoạch, Phantom thế hệ thứ 8 sẽ có tên mới là Zenith được trình làng vào năm 2018. XE được sản xuất giới hạn 50 chiếc nhằm phục vụ giới siêu giàu thế giới. Sự kiện này được coi là dấu chấm hết cho vòng đời của mẫu Phantom Coupe và Phantom Coupe Drophead đã có 13 năm tồn tại. Như vậy, sau khi giới thiệu phiên bản đặc biệt, Rolls-Royce quyết định không sản xuất thêm bất cứ một chiếc Phantom nào thuộc 2 phiên bản trên tại nhà máy của hãng đặt tại Goodwood nữa.

Giống như một lời chào tạm biệt ý nghĩa dành cho 2 phiên bản cao cấp Coupe Drophead và Coupe, CEO Rolls-Royce Torsten Mueller-Oetvoes nhấn mạnh: Zenith trở thành phiên bản Phantom mới, hiện đại và quyến rũ, sở hữu gần như tất cả các tính năng và trang bị cao cấp, đồng thời đổi mới thiết kế.

Rolls-Royce cho biết, hầu hết các mẫu xe mới của hãng sản xuất từ năm 2008 được ứng dụng dựa trên khung nhôm, trong đó bao gồm cả mẫu xe thể thao đa dụng. Trong phân khúc SUV siêu cao cấp, hãng xe112 tuổi này hiện đang là đối thủ của các nhà sản xuất xe siêu sang khác như Bentley. Dự kiến, Rolls-Royce sẽ sớm giới thiệu mẫu SUV cao cấp, có trị giá hơn 200.000 euro (220.316 USD), đồng thời cũng xem xét thêm phiên bản SUV chạy điện.

Năm ngoái, lượng xe tiêu thụ của Rolls-Royce đã giảm 6,8% với doanh số 3.785 chiếc do nhu cầu ở thị trường Trung Quốc giảm tới 54%.

Nguồn: www.otoxemay.vn

Đánh giá xe

Đánh giá xe Toyota Wigo 2019 bản cao cấp nhất về thiết kế và sức mạnh

Các chuyên gia đánh giá xe Toyota Wigo 2019 đã nhận định, tuy chỉ là tân binh mới trong phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ của dòng họ Toyota nhưng đây chắc chắn sẽ là sản phẩm mang tiềm...

Văn hóa xe

Kiều nữ nóng bỏng bên Ferrari 488 Spider

Dưới đây là hình ảnh kiều nữ nóng bỏng bên chiếc Ferrari 488 Spider đỏ cuồng nhiệt khiến người xem mãn nhãn.

Tin đã lưu