Soi chi tiết động cơ dầu mới cho Mercedes-Benz E-Class

18/02/2016

Động cơ chạy dầu làm bằng nhôm khối hoàn toàn mới này sẽ xuất hiện đầu tiên trên dòng E-Class.

Động cơ chạy dầu làm bằng nhôm sẽ xuất hiện đầu tiên trên dòng E-Class.

Nhiều nguồn tin tức cho biết, động cơ dầu số hiệu OM 654 sẽ thay thế động cơ 2.2 L cũ để trang bị trên dòng E220d. Mặc dù chỉ có dung tích 2.0L nhưng động cơ này có khả năng sản sinh công suất 191 hp (so với bản cũ là 168 hp), tiết kiệm nhiên liệu đồng thời giảm lượng khí thải CO2 thêm 13%.Mức tiêu thụ nhiên liệu mà nhà sản xuất công bố cho động cơ dầu mới này trên đường hỗn hợp là 3,9 L/100 km.

Bên cạnh đó, so với thế hệ trước, động cơ dầu mới này còn nhẹ và gọn hơn rất nhiều. Nó chỉ nặng 168,4 kg trong khi động cơ cũ nặng 202,8 kg. Mercedes-Benz cũng cho biết động cơ dầu OM 654 phát triển dựa trên tiêu chuẩn RDE (Real Driving Emissions) của tương lai với các chi tiết giảm thiểu khí thải.

Để tối ưu hóa giữa việc lọc khí thải trong một phạm vi vòng quay rộng, các kỹ sư đã thực hiện biện pháp tuần hoàn khí thải (EGR) nhiều cổng kết hợp giữa làm lạnh cao áp và tuần hoàn khí thải áp thấp, đồng thời khí thải cũng được lọc qua buồng phun urea AdBlue.

Hơn nữa, vấn đề khởi động xe sẽ không còn gây khó chịu khi chạy động cơ dầu nữa. Bởi chất xúc tác đặc biệt bao bọc quanh động cơ sẽ đo lường và tính toán nhiệt độ cần thiết để xe có thể khởi động nhẹ nhàng ngay cả trong trời lạnh lẫn khi chở nặng. Điều này cũng góp phần giảm tiêu thụ nhiên liệu ở những chuyến đi ngắn.

Dựa trên cấu trúc cơ bản của động cơ E220d, Mercedes sẽ sản xuất nhiều biến thể phù hợp với các xe dẫn động cầu trước, cầu sau hoặc dẫn động tất cả các bánh. Sau E220d, Mercedes sẽ trang bị động cơ OM 654 trên bản E200d với công suất nhỏ hơn 1 chút.

Theo đó, vấn đề khởi động xe sẽ không còn gây khó chịu khi chạy động cơ dầu nữa bởi chất xúc tác đặc biệt bao bọc quanh động cơ sẽ đo lường và tính toán nhiệt độ cần thiết để xe khởi động nhẹ nhàng trong trời lạnh hay khi chở nặng, góp phần giảm tiêu thụ nhiên liệu ở những chuyến đi ngắn.

Mercedes dự định sản xuất nhiều biến thể phù hợp với các xe dẫn động cầu trước, cầu sau hoặc dẫn động tất cả các bánh dựa trên cấu trúc cơ bản của động cơ E220d. Sau E220d, Mercedes sẽ tiến hành lắp đặt động cơ OM 654 trên bản E200d với công suất nhỏ hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh về mẫu xe Mecedes-Benz E-Class và động cơ mới:

Động cơ Mercedes-Benz phát triển dựa trên cấu trúc của động cơ E220d.

Mẫu xe Mecedes-Benz sử dụng động cơ dầu.

Xe Mecedes-Benz sử dụng động cơ bằng nhôm.

Nội thất của Mecedes-Benz.

Động cơ dầu bằng nhôm trên Mecedes-Benz.

Động cơ dầu bằng nhôm trên Mecedes-Benz 1.

Động cơ dầu bằng nhôm trên Mecedes-Benz 2.

Nguồn: otosaigon.com

Đánh giá xe

Choáng ngợp với Mazda 2 2018 - Mẫu xe hạng B có công nghệ xe sang

Mazda 2 2018 vừa có đợt tăng giá bán vào cuối năm nay, đây là điều khá bất ngờ khi mà thời gian tới sẽ có rất nhiều loại xe ngoại nhập vào Việt Nam. Mazda 2 2018 vẫn là...

Văn hóa xe

'Hút mắt' những bức hình xe hơi ấn tượng nhất 2018

Không thể bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng bộ sưu tập hơn 20 bức ảnh chụp lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất của xe hơi toàn cầu trong năm 2018 vừa qua. Như thường lệ, những bức hình "hút...

Tin đã lưu