Tesla đổi tên để thay đổi vận mệnh?

24/02/2016

Nhà sản xuất xe điện Tesla Motors do tỷ phú Elon Musk sáng lập có thể sẽ sớm rút thành một cái tên ngắn gọn là Tesla.

Ngày 9/1/2007, Steve Jobs đã ra quyết định đổi tên công ty Apple Computer, Inc. thành công ty Apple Inc. Chính quyết định đó đã mang lại vận mệnh của ông chủ và của cả công ty. Apple từ một thương hiệu chuyên sản xuất máy tính đã vươn lên trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới với thương hiệu iPhone.

Có lẽ đây cũng chính là lý do để Elon Musk quyết định đổi tên hãng xe điện Tesla do chính ông sáng lập và đang làm CEO. Quyết định được dự đoán là sẽ làm thay dổi vận mệnh của nhà sản xuất ô tô điện, đang được thế giới biết đến thông qua hai dòng xe Model S và Model X.

Tesla đổi tên để thay đổi vận mệnh? 1
Tesla đổi tên để thay đổi vận mệnh?

Hiện tại, công ty của Elon Musk vẫn sử dụng cái tên chính thức là Tesla Motors, cùng trang chủ là Teslamotors.com. Elon Musk đã giành lại tên miền Tesla.com mà ông đã muốn sở hữu từ rất lâu nhưngđã bị người khác đăng ký từ năm 1992.

Tesla Motors là một cái tên tương tự như Apple Computer, nó quá dài và khó nhớ, khiến cho công ty bị bó buộc trong việc tạo ra nột sản phẩm duy nhất. Đối với Apple thì đó là máy tính và đối với Tesla đó là ô tô điện.

Cùng với việc đổi tên công ty thành Tesla, tương ứng với tên miền Tesla.com mà Elon Musk vừa mới giành lại. Nhà sản xuất ô tô điện này sẽ tiến hành thay đổi cả vận mệnh khi tiến hành mở rộng các lĩnh vực và sản phẩm mới, không bị giới hạn.

Trong tương lai gần, điều mà Tesla nhắm đến là sản xuất pin và năng lượng mặt trời. Tỷ phú Elon Musk cũng đã tiến hành việc xây dựng nhà máy điện mặt trời Gigafactory, đồng thời sản xuất pin Power Wall. Dự án này được đánh giá là đầy tham vọng. Không những cung cấp pin cho phân khúc ô tô điện mà còn hứa hẹn sẽ làm thay đổi toàn bộ ngành năng lượng thế giới.

Tesla là một cái tên ngắn gọn và dễ nhớ, dễ gây ấn tượng và cũng có hiệu ứng lan tỏa tốt như Apple. Có lẽ Elon Musk đã muốn sở hữu cái tên này từ rất lâu rồi nhưng việc cản trở ý muốn của ông chính là tên miền Tesla.com đã bị người khác đăng ký trước.

Nguồn: tintuc.vn

Đánh giá xe

Đánh giá xe Toyota Wigo 2019 bản cao cấp nhất về thiết kế và sức mạnh

Các chuyên gia đánh giá xe Toyota Wigo 2019 đã nhận định, tuy chỉ là tân binh mới trong phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ của dòng họ Toyota nhưng đây chắc chắn sẽ là sản phẩm mang tiềm...

Văn hóa xe

Kiều nữ nóng bỏng bên Ferrari 488 Spider

Dưới đây là hình ảnh kiều nữ nóng bỏng bên chiếc Ferrari 488 Spider đỏ cuồng nhiệt khiến người xem mãn nhãn.

Tin đã lưu