Toyota bị triệu hồi do lỗi dây an toàn

18/02/2016

Mới đây, Toyota đã ra thông báo triệu hồi 1.124.000 mẫu SUV RAV4 tại thị trường Mỹ nhằm sửa lỗi dây đai an toàn không hoạt động đúng nguyên lý, có khả năng gây tai nạn, ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Toyota RAV4 bị triệu hồi do lỗi dây an toàn

Được biết, những mẫu xe bị ảnh hưởng bao gồm RAV4 đời 2006-2012 và RAV4 đời 2012-2014 chạy điện. Các mẫu xe này đều được trang bị dây đai an toàn 3 điểm, bao gồm một dây chạy vòng qua hông và một dây vắt chéo qua vai. Khi xảy ra va chạm nghiêm trọng phía trước, phần dây đai chạy qua hông gắn vào khung ghế ngồi có khả năng bị tuột ra làm mất tác dụng của dây đai an toàn. Do đó, lái xe hoặc người ngồi phía trước sẽ bị lao về phía trước gây chấn thương hoặc tử vong.

Toyota cho biết chiến dịch triệu hồi sẽ sớm được thông báo cho những chủ xe bị ảnh hưởng bằng thư hạng nhất. Theo đó, các đại lý Toyota sẽ kiểm tra tình trạng lắp ráp dây đai an toàn cho trên 1 triệu xe SUV RAV4. Biện pháp khắc phục là tăng cường vỏ nhựa vào khung đệm kim loại của các ghế ngồi. Toyota cũng cho hay mọi chi phí kiểm tra và sửa chữa sẽ do hãng xe Nhật Bản chịu trách nhiệm.

Nhiều nguồn tin tức cho biết, vào hồi tháng 9/2015, hơn 400.000 xe RAV4 tại thị trường Mỹ cũng bị gọi về xưởng do lỗi cần gạt nước làm giảm tầm nhìn của lái xe. Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do cần gạt nước trên kính chắn gió của mẫu xe Toyota RAV4 có khả năng bị ăn mòn theo thời gian bởi tác động của nước mưa.

Toyota RAV4 được coi là một trong những lựa chọn tốt cho những khách hàng cho mục đích sử dụng cho gia đình hoặc kinh doanh do sở hữu không gian nội thất rộng rãi và khả năng vận hành mạnh mẽ. Giá bán khởi điểm tại Việt Nam của chiếc xe khoảng 1,84 tỷ đồng cho phiên bản nhập khẩu từ Mỹ và khoảng 1,79 tỷ đồng đối với phiên bản nhập từ Đài Loan.

Nguồn: otoxemay.vn

Đánh giá xe

Mercedes GLC 300 2018 - Tinh tế đến từng chi tiết

Vào thời điểm hiện tại, nếu để nói về top các xe tốt nhất trong phân khúc SUV 5 chỗ thật là thiếu sót khi bỏ qua chiếc Mercedes GLC 300 2018. Mẫu xe này nổi tiếng với vẻ ngoài...

Văn hóa xe

Kiều nữ nóng bỏng bên Ferrari 488 Spider

Dưới đây là hình ảnh kiều nữ nóng bỏng bên chiếc Ferrari 488 Spider đỏ cuồng nhiệt khiến người xem mãn nhãn.

Tin đã lưu