Ford lần đầu được tăng xếp hạng tín dụng sau 4 năm

18/02/2016

Vừa qua, Ford đã được Moody nâng hạng tín dụng từ mức Baa3 lên Baa2. Kể từ năm 2012, đây là lần đầu tiên Ford được tăng xếp hạng tín dụng đồng thời nhận xếp hạng cao nhất của Moody.

Ford đã có một năm 2015 thành công.

Ford vừa nâng hạng tín dụng từ mức Baa3 lên mức Baa2

Vào cuối ngày 17/2, Bruce Clark - Phó Chủ tịch cấp cao của Moody đã nhấn mạnh: “Nhân tố quan trọng nhất khiến chúng tôi nâng bậc tín dụng cho Ford chính là công ty có một nguồn lực tài chính và hoạt động mạnh mẽ cần thiết để có thể đối mặt và vượt qua được những thử thách sắp tới”.

Ngay sau khi thông báo tăng hạng tín dụng được đưa ra, cổ phiếu của Ford đã tăng 3,4%, chốt ở mức 12,27 USD trong phiên giao dịch ngày 17/2. Mặc dù, năm 2015 hãng đã đạt được mức lợi nhuận trước thuế kỷ lục nhưng cổ phiếu của Ford vẫn sụt giảm tới 16%.

Moody khẳng định: “Ford đã có một năm 2015 thành công và sẽ tiếp tục duy trì đà triển vọng tích cực này trong năm 2016. Ford ghi dấu được những thành tựu ấn tượng một phần nhờ sự ra mắt thành công của mẫu xe bán tải F-150 thân nhôm mới, nỗ lực tái cơ cấu sâu rộng tại thị trường châu Âu, đồng thời xây dựng được một vị thế cạnh tranh tốt tại Trung Quốc”.

Ngoài ra, bên cạnh những thành tựu đạt được do nỗ lực chủ quan, Ford hưởng lợi rất lớn từ những điều kiện thuận lợi như: nhu cầu tiêu dùng tăng cao và giá cả cạnh tranh tại thị trường Bắc Mỹ, giá xăng giảm mạnh, kinh tế châu Âu được phục hồi và nhu cầu mua sắm xe hơi ở Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm.

Số liệu thống kê cho thấy, trong năm 2015, thu nhập ròng của Ford đạt 7,4 tỷ USD. Hãng xe này kỳ vọng lợi nhuận trước thuế trong năm 2016 ít nhất sẽ bằng hoặc vượt qua mức 10,8 tỷ USD năm 2015.

Nguồn: otoxemay.vn

Đánh giá xe

Chênh gần 150 triệu: Chọn bản cao cấp Honda HR-V L hay Hyundai Kona Turbo?

Honda HR-V L nhập khẩu và Hyundai Kona Turbo lắp ráp đều là tân binh SUV đô thị cũng như phiên bản cao cấp nhất, nhưng giá bán lại chênh lệch đến 150 triệu đồng. Vậy người tiêu dùng Việt...

Văn hóa xe

Kiều nữ nóng bỏng bên Ferrari 488 Spider

Dưới đây là hình ảnh kiều nữ nóng bỏng bên chiếc Ferrari 488 Spider đỏ cuồng nhiệt khiến người xem mãn nhãn.

Tin đã lưu