Renault chuẩn bị "hồi sinh" Alpine với Vision Concept

17/02/2016

Alpine tới đây sẽ được hồi sinh với mẫu xe thể thao 2 chỗ Vision Concept có khả năng tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong 4,5 giây.

Vision Concept vừa ra mắt ở Monte Carlo ngày 16/2

Trước thềm triển lãm xe Geneva, mẫu Vision Concept được ra mắt ở Monte Carlo ngày 16/2, hứa hẹn sẽ sản xuất cuối năm nay và bán ra vào đầu năm 2017.

Hiện tại, những con số về sức mạnh vẫn được Renault giữ bí mật song hãng này tiết lộ chiếc xe thể thao 2 chỗ ngồi có động cơ đặt giữa sẽ được trang bị động cơ 4 xi-lanh tăng áp. Nhiều nguồn tin cho rằng động cơ này được phát triển từ mẫu 1.6 tăng áp hiện đang sử dụng trên chiếc Clio RS.

Alpine - Thương hiệu con của Renault cho hay, khối lượng của mẫu xe thể thao sẽ nằm ở mức 1.000 kg, có thể tăng tốc lên 100 km/h dưới 4,5 giây. Nếu đi vào sản xuất, chiếc Vision Concept sẽ nhanh hơn Porsche Cayman GTS 0,1 giây và chỉ thua kém chiếc Porsche Cayman GT4 0,1 giây.

Về ngoại thất, chiếc xe thể thao mang nhiều âm hưởng thiết kế của chiếc Alpine A110 Berlinette - huyền thoại của Alpine những năm 1960 - 1970. Trong khi nội thất mang đậm "hơi thở" của tương lai với bảng táp-lô điện tử hoàn toàn mới.

Alpine hiện đang là thương hiệu con của Renault, đã ngừng sản xuất từ năm 1995 với mẫu Alpine A610. Renault cho biết khi mẫu Vision đi vào sản xuất, Alpine sẽ tiếp tục được hồi sinh với nhiều mẫu xe khác vào năm 2017.

Một số hình ảnh về mẫu xe Vision Concept:

Chiếc Alpine Vision Concept.

Bảng táp-lô đậm chất "viễn tưởng" của mẫu Vision Concept.

Hình ảnh về mẫu xe Vision Concept 1.

Hình ảnh về mẫu xe Vision Concept 2

Hình ảnh về mẫu xe Vision Concept 3

Hình ảnh về mẫu xe Vision Concept 4

Hình ảnh về mẫu xe Vision Concept 5

Hình ảnh về mẫu xe Vision Concept 6

Hình ảnh về mẫu xe Vision Concept 7

Nguồn: autopro.com.vn

Đánh giá xe

Đánh giá xe Chevrolet Cruze 2018 về ưu nhược điểm

Chevrolet Cruze 2018 là mẫu ze sedan hạng C ngày càng được cải tiến chất lượng cũng như mức hiệu năng vượt trội với các trang thiết bị hiện đại sẽ là sự lựa chọn tuyệt cho bạn và gia...

Văn hóa xe

Kiều nữ nóng bỏng bên Ferrari 488 Spider

Dưới đây là hình ảnh kiều nữ nóng bỏng bên chiếc Ferrari 488 Spider đỏ cuồng nhiệt khiến người xem mãn nhãn.

Tin đã lưu