Xe Nissan dễ bị tin tặc tấn công

25/02/2016

Troy Hunt - một nhà nghiên cứu bảo mật vừa đưa ra lời cảnh báo các chủ sở hữu về lỗ hổng ở ứng dụng di động trên xe Nissan Leaf.

Xe Nissan dễ bị tin tặc tấn công 1
Xe Nissan dễ bị tin tặc tấn công

Ông khẳng định, Nissan đã thất bại đối với việc khắc phục lỗ hổng an ninh trên những ứng dụng kết nối NissanConnect EV. Tin tặc có thể lợi dụng điều đó để truy cập từ xa đồng thời nắm quyền điều khiển một số tính năng chỉ với thao tác đơn giản là biết được số VIN xe ô tô.

Có thể, vấn đề này không gây ảnh hưởng đến sự an toàn nhưng tạo điều kiện cho “kẻ xấu” tác động đến hệ thống sạc, điều chỉnh hệ thống điều hòa khí hậu, nguy hiểm hơn là tiếp cận thông tin cá nhân của tài xế trong đó có lịch sử lái xe.

Nhà nghiên cứu chia sẻ rằng, ông cũng đã thông báo với hãng xe Nissan vài tháng trước khi quyết định công bố chi tiết những phát hiện của mình trước công chúng. Nếu chính xác, điều này cho thấy, Nissan đã không thể thực hiện những quy định cơ bản về việc bảo mật nhằm bảo vệ các mẫu xe thoát khỏi các cuộc tấn công như vậy.

Về phía mình, Nissan khẳng định đã nắm chắc vấn đề, đồng thời đã làm việc để tìm ra một giải pháp lâu dài và đủ mạnh, công ty cũng nhấn mạnh rằng, lỗ hổng an ninh không làm ảnh hưởng đến sự vận hành hay sự an toàn của phương tiện.

Nguồn: www.otoxemay.vn

Đánh giá xe

Đánh giá xe Chevrolet Cruze 2018 về ưu nhược điểm

Chevrolet Cruze 2018 là mẫu ze sedan hạng C ngày càng được cải tiến chất lượng cũng như mức hiệu năng vượt trội với các trang thiết bị hiện đại sẽ là sự lựa chọn tuyệt cho bạn và gia...

Văn hóa xe

Kiều nữ nóng bỏng bên Ferrari 488 Spider

Dưới đây là hình ảnh kiều nữ nóng bỏng bên chiếc Ferrari 488 Spider đỏ cuồng nhiệt khiến người xem mãn nhãn.

Tin đã lưu