Tại sao Land Rover chậm ra xe concept?

20/10/2017

Land Rover vừa hé lộ lý do khiến hãng ít tung ra xe concept trong thời gian gần đây.

Tại sao Land Rover chậm ra xe concept

Tại sao Land Rover chậm ra xe concept?

Land Rover đã áp dụng cách tiếp cận dè dặt đối với xe concept trong những năm gần đây. Range Rover Velar đã ra mắt mà không được xem trước dưới dạng concept. Tại triển lãm ô tô Frankfurt diễn ra vào tháng trước, hãng cũng chỉ giới thiệu một nghiên cứu thiết kế dựa trên mẫu xe hiện tại. Thực tế, nhà sản xuất ô tô Anh không hề lười biếng hoặc có vấn đề về thiết kế mà là không muốn các công ty Trung Quốc sao chép thiết kế của hãng. "Chúng tôi lo lắng về việc trưng bày xe một vài năm trước và đã bị sao chép", Gerry McGovern – giám đốc thiết kế Land Rover - giải thích trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Autocar.

Lo lắng của Land Rover không phải là vô lý. Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đã chứng minh hết lần này đến lần khác rằng họ không cần phải tự chắp bút thiết kế xe của riêng mình. Tất nhiên, Land Rover không hề hài lòng về Evoque bị sao chép dưới cái tên Land Wind X7 nhưng hãng khó có thể làm gì để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ ở Trung Quốc. Sự xúc phạm càng tăng lên khi thực tế là X7 lại là mẫu xe phổ biến một cách đáng ngạc nhiên ở thị trường này. Chính vì vậy, Land Rover muốn lịch sử không lặp lại bằng cách giấu thiết kế xe lâu nhất có thể.

Land Rover đang trong giai đoạn cuối cùng trong việc phát triển Defender hoàn toàn mới. Mẫu xe off-roader dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm tới. Tuy vậy, sự cẩn trọng cần thiết của hãng là lý do tại sao chúng ta chỉ xem được thiết kế của mẫu SUV này ở những phút cuối.

Nguồn: Banxe.info - Lược dịch

Văn hóa xe

Mazda CX-5 mới có nâng cấp gì đáng tiền cho khách Việt?

Trường Hải Thaco ấn định ra mắt Mazda CX-5 nâng cấp mới ngày 28/07/2019 tới đây tại đại bản doanh Chu Lai, Quảng Nam. Theo nguồn tin rò rỉ, CX-5 mới sẽ không có thay đổi về ngoại hình mà...

Tin đã lưu