Hơn 200 nghìn chiếc Hyundai Elantra dính lỗi triệu hồi
Hãng xe Hyundai vừa ra quyết định triệu hồi 204.768 chiếc Elantra do lỗi mất trợ lực tay lái.
Hyundai vừa công bố chiến dịch triệu hồi 204.768 các loại xe Elantra do lỗi mất trợ lực tay lái khi đang vận hành khiến chiếc xe bất chợt nhảy về chế độ lái thủ công dễ gây ra tai nạn.

Hyundai Elantra Touring Hatchbacks đời 2009-2010
Trong tài liệu gửi Cục An toàn Đường cao tốc Quốc gia, Hyundai nêu chi tiết nguyên nhân triệu hồi: “Khi chiếc xe đang vận hành, hệ thống trợ lực tay lái có thể tự động quay về chế độ lái thủ công. Do đó yêu cầu tài xế phải nhanh tay xử lý kịp thời, nếu không sẽ gây ra tai nạn”. Mặc dù, theo quy định của Mỹ, lỗi này không nguy hiểm cho người dùng vì chế độ điều khiển thủ công vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Hyundai quyết định thực hiện chiến dịch triệu hồi xe.
Danh sách các loại xe bị triệu hồi gồm sedan Elantra bốn chỗ, ra đời từ 1/6/2008 đến 30/4/2010 và Elantra Touring Hatchbacks đời 2009-2010. Trong tổng số xe của hai mẫu này có tới 3% lượng xe bị thu hồi. Tuy nhiên trong bản báo cáo, Hyundai nhắc gì đến việc lỗi trợ lực tay lái đã gây ra vụ tai nạn nào hay chưa.
Nguồn: Giao thông






