Bỏ qua hybrid, Rolls-Royce hướng đến sản xuất Phantom điện

08/12/2017

Hãng siêu xe Anh Quốc Rolls-Royce tiếp tục khẳng định vị thế của mình thông qua việc sản xuất động cơ điện cho Phantom 2018.

Đầu xe Rolls-Royce Phantom 2018 1

Bỏ qua hybrid, Rolls-Royce hướng đến sản xuất Phantom điện

Sắp tới đây, Rolls-Royce sẽ tung ra một phiên bản điện dựa trên mẫu Phantom EV. Được biết, hãng đã dành 6 năm để tiến hành thử nghiệm trên chiếc concept này. 

Năm 2011, góp phần cho sự hoành tráng tại Geneva Auto Show là sự có mặt của Roll-Royce Phantom EV concept. Trả lời tạp chí Automotive News, CEO của Roll-Royce - Torsten Muller Otvos than vãn rằng dù đã chạy thử trên 100 dặm nhưng Rolls-Royce vẫn không thể thân thuộc với các khách hàng ở những vùng ngoại ô thành phố lớn.

Do vấn đề ô nhiễm môi trường đang được siết chặt nên hiện tại, Rolls-Royce đang xem xét lại kế hoạch này. Hãng cũng cho rằng trong tương lai gần, một vài thành phố ở châu Á sẽ nghiêm cấm xe ứng dụng nhiên liệu truyền thống.

Rolls-Royce Phantom 2018 trên đường chạy 2

Chính vì thế, tuy khan hiếm nhu cầu khách hàng, hãng xe Anh Quốc vẫn đang nghiên cứu mẫu Phantom EV. Ông Torsten Muller Otvos nói rằng không có bất kì đơn hàng nào được đặt gần đây.

Cách đây vài năm, nhà sản xuất đã đề cập đến việc ra mắt chiếc Phantom hybrid nhưng không khả thi. Otvos chia sẻ về việc hãng chuẩn bị cho ra đời một chiếc xe hoàn toàn chạy bằng điện và bỏ qua những bước không cần thiết. 

Mẫu xe Phantom EV sử dụng pin lithium-ion 71 kWh. Chiếc xe có thể đạt tới 100 km/h chưa tới 8 giây nhờ hai động cơ điện sản sinh mô-men xoắn cực đại 800 Nm.

Nội thất Rolls-Royce Phantom 2018 3

Hãng xe Anh Quốc đang tìm cách để thu hút lượng người mua nhiều hơn trong năm tiếp theo. Phiên bản Rolls-Royce Phantom 2018 cho phép người dùng có thể điều chỉnh chiếc xe nhờ vào bảng điều khiển.

Một ngày không xa, Rolls-Royce sẽ tích hợp các công nghệ cho phép người dùng có thể thao tác trên màn hình kỹ thuật số của xe. Thậm chí thông qua kỹ thuật in 3D, khách hàng có thể mặc sức lựa chọn vỏ ngoài của xe.

Nguồn: news.zing.vn

Đánh giá xe

Thảo luận: Xe Kia Moring có tốn xăng không

Kia Morning là mẫu xe gia đình cỡ nhỏ thuộc phân khúc A đang rất ăn khách tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh vẻ ngoài nhỏ gọn thì nhiều người cũng quan tâm xem xe Kia Morning có tốn...

Văn hóa xe

Kiều nữ nóng bỏng bên Ferrari 488 Spider

Dưới đây là hình ảnh kiều nữ nóng bỏng bên chiếc Ferrari 488 Spider đỏ cuồng nhiệt khiến người xem mãn nhãn.

Khám phá

Tìm hiểu và đánh giá chức năng của hệ thống treo trên ô tô

Hệ thống treo trên tô tô là một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong cấu tạo cơ học của xe. Nó đảm bảo cho xe chuyển động nhẹ nhàng nhất mang lại sự thoải mái cho người cầm...

Tin đã lưu