Kế hoạch loại bỏ hoàn toàn gương chiếu hậu của BMW

03/05/2017

Theo kế hoạch, trong một vài năm tới, BMW sẽ loại bỏ hoàn toàn gương chiếu hậu khỏi các mẫu xe của hãng. Thay vào đó là hệ thống camera hỗ trợ quan sát.

Nhật Bản cho phép lưu hành ô tô sử dụng camera thay cho gương chiếu hậu.

BMW lên kế hoạch loại bỏ hoàn toàn gương chiếu hậu 

Trên thế giới, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên quyết định cho phép lưu hành ô tô sử dụng camera thay cho gương chiếu hậu. Tiếp đó là Mỹ và Hàn Quốc.

Đón đầu xu hướng mới này, tại Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng - CES 2016, nhà sản xuất xe sang Đức BMW đã giới thiệu chiếc xe không gương cửa i8 Mirrorless Concept.

BMW đã giới thiệu chiếc xe không gương cửa i8 Mirrorless Concept tại Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng - CES 2016.

 2 camera được lắp tại vị trí vốn dành cho những chiếc gương cửa truyền thống

Ở mẫu xe này, 2 camera được lắp tại vị trí vốn dành cho những chiếc gương cửa truyền thống. So với gương cửa thông thường, những chiếc camera này nhỏ hơn rất nhiều, ghi lại hình ảnh 2 bên xe. Chiếc camera thứ 3 được lắp phía trên kính hậu, ghi lại hình ảnh phía sau xe.

Hình ảnh có độ phân giải cao từ các camera giám sát.

BMW đã giới thiệu chiếc xe không gương cửa i8 Mirrorless Concept tại CES 2016

Hình ảnh có độ phân giải cao từ những camera giám sát này được truyền đến màn hình kỹ thuật số 11.8 inch tích hợp tại vị trí vốn là của gương chiếu hậu bên trong xe.

Ba camera có thể hỗ trợ tài xế quan sát hai bên và phía sau xe tốt hơn.

Ba camera có khả năng hỗ trợ tài xế quan sát hai bên và phía sau xe tốt hơn

Theo lý thuyết, ba camera này có khả năng hỗ trợ tài xế quan sát hai bên và phía sau xe tốt hơn, không bị hạn chế điểm mù và không cần chỉnh góc chiếu cho phù hợp với mỗi tài xế khác nhau như với gương chiếu hậu.

Bên cạnh đó, có thể tích hợp vào camera tính năng nhận diện vật thể giúp cảnh báo nguy hiểm, như có xe đang tiến sát đến. Xe Mirrorless Concept dùng ống kính camera được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass phủ lớp chống bụi bám.

BMW và các nhà sản xuất ô tô khác hy vọng sẽ cung cấp cho tài xế cái nhìn bao quát hơn xung quanh chiếc xe, loại bỏ các điểm mù với việc loại bỏ hoàn toàn gương xe và thay thế bằng các camera. Ngoài ra, việc loại bỏ các gương cửa vướng víu cũng giúp cho những chiếc xe trở nên năng động hơn.

Nguồn: dantri.com.vn

Văn hóa xe

Mazda CX-5 mới có nâng cấp gì đáng tiền cho khách Việt?

Trường Hải Thaco ấn định ra mắt Mazda CX-5 nâng cấp mới ngày 28/07/2019 tới đây tại đại bản doanh Chu Lai, Quảng Nam. Theo nguồn tin rò rỉ, CX-5 mới sẽ không có thay đổi về ngoại hình mà...

Tin đã lưu