Lexus giới thiệu công nghệ “ép” xe tự nhường đường

01/04/2017

Để giải tỏa căng thẳng bị ép đường của nhiều tài xế, trên Youtube, Lexus đã đăng tải đoạn video về công nghệ Lane Valet có khả năng "bắt" phương tiện đi trước phải nhường đường một cách lịch sự.

Lexus giới thiệu công nghệ “ép” xe tự nhường đường.

Lexus giới thiệu công nghệ “ép” xe tự nhường đường

Theo nhà sản xuất, hệ thống tiên tiến này sẽ giúp cải thiện lưu lượng giao thông bằng việc sắp xếp vị trí của phương tiện vào làn đường thích hợp, đồng thời, cải thiện độ an toàn trên những tuyến đường cao tốc, giải tỏa tâm lý căng thẳng cho mọi tài xế.

Lane Valet sở hữu radar và công nghệ giám sát làn đường, công nghệ truyền tải dữ liệu V2V. Theo đó, người lái chỉ cần dùng một nút bấm đơn giản để kích hoạt tính năng Lane Valet. Hệ thống bán tự động này sẽ giúp tài xế xe Lexus giao tiếp với phương tiện đang di chuyển chậm chạp phía trước, sau đó đưa chiếc xe sang làn thích hợp một cách an toàn.

Brian Bolain - Tổng giám đốc tiếp thị tiêu dùng và sản phẩm của Lexus cho biết, Lane Valet là ý tưởng từ những kỹ sư hàng đầu của Lexus, hiểu về tầm quan trọng của sự an toàn và lái xe ổn định trên đường: “Phương tiện di chuyển ở một tốc độ phù hợp sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu, điều tiết giao thông, giảm tình trạng căng thẳng ở các tài xế. Chúng tôi đang cố gắng mang đến cho mọi người trải nghiệm lái tốt nhất có thể”.

Bên cạnh đó, Lexus cho biết, vào ngày 1/4, trên tất cả các dòng xe, Lane Valet sẽ được giới thiệu như một tính năng tùy chọn. Mặc dù vậy, khách hàng của hãng cũng đừng vội mừng, bởi rất có thể, đây chỉ là một “trò đùa” nhẹ nhàng tới từ thương hiệu xe sang Nhật Bản.

Nguồn: Otoxemay.vn

Đánh giá xe

Đánh giá xe Chevrolet Cruze 2018 về ưu nhược điểm

Chevrolet Cruze 2018 là mẫu ze sedan hạng C ngày càng được cải tiến chất lượng cũng như mức hiệu năng vượt trội với các trang thiết bị hiện đại sẽ là sự lựa chọn tuyệt cho bạn và gia...

Văn hóa xe

Kiều nữ nóng bỏng bên Ferrari 488 Spider

Dưới đây là hình ảnh kiều nữ nóng bỏng bên chiếc Ferrari 488 Spider đỏ cuồng nhiệt khiến người xem mãn nhãn.

Tin đã lưu