Stella Lux EV - Xe chạy bằng năng lượng mặt trời đi được 993 km
Một nhóm sinh viên The Solar Team Eindhoven đến từ trường đại học Công nghệ Eindhoven từng giành giải World Solar Challenge năm 2013 với chiếc xe có tên Stella. Và mới đây, nhóm này tiếp tục tung ra mẫu Stella Lux, với thiết kế ấn tượng hơn, tốt hơn để tham dự cuộc thi World Solar Challenge 2015.

Stella Lux - Xe chạy bằng năng lượng mặt trời
Stella Lux được thiết kế với 4 chỗ ngồi và hình dáng trông giống một chiếc xe ô tô thông thường, hơn là kiểu kéo dài của những chiếc xe chạy bằng năng lượng mặt trời chuyên đi dự thi. Chiếc Stella Lux có thể tạo ra nhiều điện năng hơn mức nó tiêu thụ cùng một lúc. Với điều kiện thời tiết ở Hà Lan, nguồn năng lượng mặt trời và pin lưu trữ trên xe cho phép Stella Lux hoàn thành được quãng đường 993 km liên tục và có thể đạt vận tốc tối đa 125 km/h.
Trước khi chính thức tham gia World Solar Challenge 2015, Stella Lux sẽ được chạy thử nghiệm qua quãng đường gần 3.000 km, băng qua vùng sa mạc của Australia, từ Darwin tới Adelaide. Thời gian dự kiến sẽ xuất phát vào ngày 18/10.
Nguồn: Tinh tế






